Giao lưu với Công Tuấn – sinh viên tiêu biểu nhất trường
26.02.2013 22:31

Xem hình
Sinh viên Nguyễn Công Tuấn
Trong đêm Hội xuân Kinh tế 2013 vừa qua, sinh viên Nguyễn Công Tuấn đã trở thành gương mặt Sinh viên 5 tốt xuất sắc nhất trường nhờ những thành tích cao trong hoạt động cũng như trong học tập. Hãy cùng với Scoms điểm qua “hồ sơ mật” của bạn này nhé.

Tên đầy đủ: Nguyễn Công Tuấn

Lớp TC2 k35

Học tập: 8.92

Hội nhập: Toeic 890; Tin học A

Thể lực tốt: tham gia bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn và cầu lông của khoa TCDN.

Kĩ năng: thuyết phục, đàm phán, quản trị doanh nghiệp

Ban điều hành SFR

Tham gia nghiên cứu khoa học “Nhà Kinh Tế trẻ” đạt giải A, B cấp thành và giải Nhất cấp Bộ; đạt được học bổng CPA Australia.

Và bây giờ, chúng ta hãy cùng trò chuyện với Công Tuấn để biết thêm nhiều chia sẻ thú vị từ bạn ấy nhé.

PV: Cảm giác của bạn như thế nào khi biết mình là gương mặt xuất sắc nhất đêm nay?

Công Tuấn: Mình rất vui và tự hào vì những thành quả mà mình đạt được trong năm qua. Khi đó, mình đã nghĩ đến người thân, bạn bè, người yêu đã luôn bên cạnh quan tâm, chia sẻ giúp đỡ mình. Mình thật sự muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến mọi người.

PV: Vậy bạn có bất ngờ trước kết quả đó không, hay bản thân đã phần nào dự đoán được rồi?

Công Tuấn: Thật ra thì mình cũng có mong muốn như vậy, nhưng mà chỉ là ước mơ của cá nhân thôi. Mình thật sự rất bất ngờ và không nghĩ rằng tên mình sẽ được xướng lên trong đêm nay, bởi vì xung quanh còn rất nhiều bạn khác có thành tích xuất sắc và vượt trội hơn nhiều. Mình nghĩ kết quả đêm nay còn nhờ vào một phần may mắn của bản thân nữa.

PV: Bạn tham gia Ban điều hành nhóm SFR, vậy bạn cảm thấy mình đã học được kĩ năng gì quan trọng nhất trong suốt quá trình hoạt động đó?

Công Tuấn: Từ khi tham gia, mình cảm thấy có trách nhiệm nhiều hơn đối với nhóm, làm việc gì cũng phải cân nhắc cẩn thận, suy trước tính sau, không được chậm trễ vì mọi quyết định của mình đều ảnh hưởng đến nhóm. Do đó, kĩ năng mà mình cảm thấy đã học được chính là tập cho bản thân có tinh thần trách nhiệm cao.

PV: Khi nãy bạn có nhắc đến người yêu, bạn có thể chia sẻ một chút về nửa kia của mình không ạ?

Công Tuấn: Bọn mình quen nhau hồi năm ngoái. Bạn ấy học cùng trường k35 khoa Ngân hàng, rất là dễ thương và biết thông cảm, sẻ chia với mình những khi khó khăn. Nhờ có bạn động viên mà mình mới có nghị lực và niềm tin phấn đấu đạt được  kết quả ngày hôm nay đó. (cười tươi)

PV: Vậy có khi nào bạn gặp áp lực cùng một lúc từ ba phía :học tập, tình cảm, công việc không? Những lúc đó bạn đã giải quyết như thế nào?

Công Tuấn: Áp lực là chuyện thường xuyên xảy ra. Khi đó mình cảm thấy rất stress và mệt mỏi, nhưng mà không giải quyết thì không an tâm. Mình ưu tiên cho chuyện tình cảm trước, sau đó là học tập, cuối cùng mới đến công việc. Mình giải quyết tuần tự và riêng rẽ, nếu gộp chung lại sẽ gây rắc rối cho bản thân nhiều hơn. Dĩ nhiên khi có rắc rối là phải xử lí kịp thời, không để lâu được.

PV: Còn chuyện học tập và nghiên cứu của bạn thì sao?

Công Tuấn: Mình học theo nhóm 5 người. Nhóm học cũng là nhóm nghiên cứu luôn. Mình thật may mắn khi có những người bạn tuyệt vời, mọi người luôn giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong nghiên cứu. Và nhờ có sự đoàn kết mà nhóm mới có thành công ngày hôm nay.

PV: Trong quá trình nghiên cứu, nhóm bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Công Tuấn: Tất nhiên là có rồi. Dù đã làm việc hết sức mình và các thành viên kết hợp rất ăn ý với nhau nhưng nhóm cũng gặp khó khăn ở khâu thu thập và xử lí số liệu thực tiễn. Bên cạnh đó việc nghiên cứu đề tài cũng gặp trục trặc.

PV: Học và làm việc nhiều như vậy, bạn đã làm gì để giải trí những lúc mệt nhọc?

Công Tuấn: Những lúc mệt mình hay lấy công việc của Ban điều hành ra làm, thấy thư thả hơn, mà lại tiết kiệm thời gian của mình nữa.

PV: Qua đêm nay, khi trở lại với cuộc sống đời thường, bạn có cảm nghĩ gì khác với lúc đứng trên đỉnh vinh quang hay không?

Công Tuấn: Đêm nay, cột mốc hạnh phúc của đời mình là được vinh dự làm sinh viên xuất sắc nhất của trường. Nhưng mình nghĩ đó không phải là cột mốc duy nhất, đó là sự khởi đầu cho con đường tương lai sau này, và mình đã đặt ra những mục tiêu mới cho bản thân, từ đó phấn đấu hơn nữa chứ không phải dừng lại ở đây.

PV: Năm mới sắp đến rồi, kế hoạch trong năm nay của bạn là gì?

Công Tuấn: Mình còn 1 học kì nữa là ra trường, mình sẽ làm luận văn tốt nghiệp và đi thực tập trong công ty.

PV: Trong vài năm nữa, bạn dự định sẽ làm gì?

Công Tuấn: Như khi nãy đã nói, mình nhận được học bổng CPA Australia nên mình sẽ cố gắng học hết chương trình đó, nếu còn thời gian sẽ tranh thủ học song song chương trình đào tạo thạc sĩ.

PV: Sau khi rời khỏi SFR, bạn có trở lại và sinh hoạt thường xuyên với nhóm không?

Công Tuấn: Dĩ nhiên là có rồi. SFR như là một đại gia đình của mình vậy, mình sẽ tranh thủ sắp xếp thời gian trở về sinh hoạt. Nếu có thể, mình sẽ truyền đạt lại những kinh nghiệm mà mình có, hướng dẫn đàn em học tập và nghiên cứu… Niềm vui của mình là được nhìn thấy đàn em sau này trưởng thành và SFR vững mạnh hơn, đi đầu trong phong trào.

PV: Vậy bạn có buồn không khi mà trở về SFR, có rất nhiều bạn sinh viên mới không biết đến mình?

Công Tuấn: Mình sẽ không buồn đâu, được trở về đại gia đình của mình là thấy vui lắm rồi. Mình nghĩ không cần phải khoe khoang hay làm bất cứ điều gì khác, giá trị bản thân là do tự mình cảm nhận.

PV: Qua 4 năm rèn luyện ở môi trường đại học, bạn thấy mình đã trưởng thành hay chưa? Và bạn thấy mình còn thiếu sót những gì?

Công Tuấn: Mình chỉ mới 21 tuổi rưỡi thôi, mình vẫn chưa thật sự trưởng thành đâu. Nhưng sau 1 năm chiến đấu cùng SFR, gặp phải nhiều va vấp nên bản thân cũng có kinh nghiệm và kĩ năng giải quyết khó khăn, mình nhận ra bản thân bản lĩnh hơn, tự tin hơn. Nhận thấy mình còn thiếu kĩ năng giao tiếp và thuyết phục người khác. Nhưng mình rất lạc quan và tự tin, sau này ra cuộc sống bên ngoài có nhiều va chạm, chính môi trường đó sẽ rèn luyện mình trưởng thành hơn.

PV: Bạn nghĩ sao về vấn đề một số bạn sinh viên chỉ biết lo học mà không quan tâm đến việc rèn luyện kĩ năng cho mình, đó là một thiếu sót lớn sau khi ra trường?

Công Tuấn: Mình không phê phán hay đánh giá vấn đề đó đúng hay sai. Mỗi người khi bước vào môi trường đại học đều chọn cho mình một mục tiêu riêng, một lối đi riêng để phấn đấu, không ai giống ai nên mình không có quyền phán xét điều đó. Nhưng mình chỉ khuyên các bạn là khi ra đời, khó khăn trong cuộc sống trước sau gì các bạn cũng phải đối mặt, thay vì quá muộn thì ngay bây giờ các bạn nên tham gia hoạt động trong trường, đó là cách để các bạn học được kinh nghiệm sống. Trải nghiệm nhiều hơn, thử thách nhiều hơn là cơ hội cho các bạn đi đến thành công trong tương lai.

Xin chân thành cám ơn những chia sẻ quý báu của bạn. Và xin chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, tiến xa hơn trên con đường phía trước !

Thanh Thảo

Gửi qua YM          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề:Các bản tin liên quan: Thông tin chương trình Sinh viên 5 tốt
Khoa TDM: "Kỹ năng trả lời phỏng vấn và đàm phán"
Khoa NH: Khóa huấn luyện kỹ năng " Vững bước vào đời"
CLB Kỹ năng tư duy: "HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ TƯ DUY"
CLB Nhân sự : HRC “ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN”- hoàn thiện bản thân!
Hướng dẫn Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2012
Thông báo tổng kết cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2011
CLB Anh văn: “Kỹ năng Quản lí thời gian” và “Kỹ năng Ứng xử và Tạo lập Mối quan hệ”
Khoa TCDN: Mở lớp Kỹ năng “ Kỹ năng phỏng vấn và viết CV xin việc”.
Hướng dẫn Triển khai thực hiện Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” năm 2011
Quyết định thành lập Ban tổ chức cuộc vận động Sinh viên 5 tốt


 Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Hỗ trợ trực tuyến 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Lượt truy cập 

Tin tức » Gương sáng Sinh viên 5 tốt
[Về đầu trang]  

Chuyên trang Sinh viên 5 tốt
Phát triển từ Youth.ueh.edu.vn - Thiết kế giao diện: Ban Công nghệ thông tin Đoàn trường