Sinh viên 5 tốt cấp trung ương: Phạm Phúc Huy - TC8 K33: “Thành công là cả một quá trình phấn đấu"
19.06.2011 02:56

Xem hình
Xem hình Sinh viên 5 tốt cấp trung ương: Phạm Phúc Huy - TC8 K33: “Thành công là cả một quá trình phấn đấu"

Họ và tên:Phạm Phúc Huy

Lớp:TC8 K33 Khoa Tài chính doanh nghiệp 

Học tập:8.76.

Đề tài: “Khủng hoảng nợ và quá trình tài cấu trúc hệ thống tài chính- Bài học kinh nghiệm thực tiễn các nước trên thế giới và các khuyến nghị cho Việt Nam”.

Đề tài: “Chiến lược tài chính của các công ty trong thực tế và hướng đi cho doanh nghiệp Việt Nam thời kì hội nhập”.  

Đạt giải A Nhà kinh tế trẻ 2010 của Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, được đề cử tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp thành Eureka và Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ

Chức vụ: Phó bí thư chi đoàn TC8, UV BCH Chi hội TCIII-K33

Trưởng ban nghiên cứu nền tảng- Nhóm sinh viên nghiên cứu tài chính SFR 

Rèn luyện: 90

Thể lực:Danh hiệu "Thanh niên khỏe 2010"

Kỹ năng:Hoàn thành “Soft Skills Training Program” của TT QHDN & HTSV

Hoàn thành xuất sắc khóa học: “Phương pháp luận sáng tạo và đổi mới” của trung tâm TSK

 Hoàn thành tốt khóa học ngắn hạn ACCA Accelerate và trung tâm đào tạo FTMS, bao gồm: “Kĩ năng viết CV và phỏng vấn hiệu quả”, “Kĩ năng quản lý thời gian và quản lý căng thẳng”

Chương trình huấn luyện kĩ năng của Chương trình học bổng Petronas tài trợ

Hội nhập: Đạt level C, chứng chỉ kiến thức kế toán tài chính PreFASS, do công ty Vietnam Business Platform Corporation (VBP Corp); TOEIC; Bằng A Tin học.

Hoạt động tiêu biểu:  Vào vòng 2 Cuộc thi tìm kiếm CEO 2009 do Khoa Quản trị Kinh doanh- Đại học kinh tế Tp.HCM tổ chức.

Vào vòng 2 Cuộc thi CPA tiềm năng 2010

Trưởng ban nội dung cuộc thi Bước đệm tài chính. Tham gia tổ chức “Ngày hội du học Australia” của công ty Adam, chương trình “Ngày hội tình nguyên viên quốc tế” , Đại diện Đội CTXH trường ĐH Kinh tế Tp.HCM giới thiệu và hỗ trợ mái ấm Thiên Phước- Củ Chi cho nhóm sinh viên tình nguyện Hàn Quốc

Ban tổ chức các chuyến công tác xã hội của Đội CTXH Đại học Kinh tế Tp.HCM về với đồng bào và thiếu nhi các huyện, xã khó khăn như:Huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; Cát Tiên, Lâm Đồng; Ba Tri, tỉnh Bến Tre; Đăkrong, tỉnh ĐăkNông; Đức Huệ, tỉnh Long An;   Mái ấm Tre xanh, Diệu Giác, Hoa mẫu đơn,... 

Khen thưởng: Đại diện Trường Đại Học Kinh tế Tp.HCM tham dự “Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc toàn quốc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010”

Được bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo về thành tích:

“Sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2010”

Bằng khen của TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh về thành tích:

“Sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2010”

Giấy khen của UBND xã An Hòa Tây và giấy khen của Huyện Đoàn Huyện Ba Tri.

 

 

Cùng STSV làm quen với một trong những sinh viên tiêu biểu nhất trường Đại học Kinh Tế TP. HCM nha!

 1. Từng “lang thang” qua rất nhiều sân chơi UEH

Vào năm nhất Đại học, tổ chức đầu tiên mà anh Huy tham gia là Đội CTXH. Từ Đội CTXH anh học được rất nhiều kinh nghiệm sống, kĩ năng, học được cách chia sẻ và đồng cảm với những mảnh đời không may mắn như mình… Và đặc biệt là anh Huy đã có một gia đình thứ 2 tại giảng đường Đại học. Ngoài CTXH anh còn tham gia rất nhiều CLB/Đội/Nhóm khác như Đội Cộng tác viên, Nhóm Margroup, Nhóm Sáng Tác Sinh Viên,  CTV hoạt động ở Đoàn- Hội khoa Quản trị kinh doanh, Đoàn- Hội khoa Tài chính nhà nước.. .  Hiện tại thì anh đang là Trưởng ban nghiên cứu nền tảng của Nhóm sinh viên nghiên cứu tài chính SFR. Điều anh học được khi đi “lang thang” khắp nơi là tính chủ động của mình trong công việc. Công việc, thách thức kèm theo cơ hội không tự nhiên đến với mình, chỉ bạn sinh viên nào thật sự tự tìm kiếm thì mới nắm bắt được thành công.   cũng từng bao nhiêu lần thất bại chỉ vì mình thụ động chờ đợi “vận may” đến với mình. Anh chia sẻ: “Nếu có điều gì nhắn nhủ đến các bạn sinh viên mới bước chân vào trường thì chỉ gom lại trong 2 chữ “chủ động”. Thành công hay không, là do mức độ chủ động và thái độ của chính mình với cuộc sống và học tập."

2. Hoạt động Đoàn- Hội thúc đẩy việc học

Nhiều bạn sinh viên hay e ngại rằng tham gia hoạt động Đoàn- Hội sẽ không còn thời gian tập trung cho việc học. Nhưng anh Huy đã chứng minh một điều hoàn toàn ngược lại: Chính hoạt động Đoàn- Hội đã mang đền cảm hứng để anh phấn đấu học tốt. Nói về học tập, hiện giờ điểm chuyên ngành của anh là 8.89, trong đó kì cao nhất đạt được 9.16. Ngoài kiến thức là điều bắt buộc khi học, anh nghĩ quá trình học tập chủ yếu giúp chúng ta hình thành phương thức tư duy và cách thức tìm hiểu thông tin. Nắm được mục đích và phương pháp học sẽ giúp chúng ta học những môn chuyên ngành dài và khó một cách thuận lợi hơn. Ngoài ra thì học đại học cũng rất cần một nhóm học tập- những người bạn tốt. Anh bật mí: “Mình rất may mắn có những người bạn thân nên khi học chung có thể hỗ trợ nhau rất nhiều. Đâu ai hoàn hảo đâu, chính thế mà cần những người bổ khuyết cho mình để cùng phát triển.”

  

3. “Thành công là cả một quá trình phấn đấu…”

Chứ không chỉ nằm ở danh hiệu hay kết quả cuối cùng. Khi trò chuyện với anh, rất ít khi anh đề cập đến những danh hiệu, những giải thưởng hay điểm số cao “chót vót” mà mình đang có, anh tỏ ra hứng thú hơn khi nói về cả quá trình miệt mài phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thất bại để tự rút kinh nghiệm. Anh Huy thành công theo một cách rất khác biệt, thành công ngay khi đang cố gắng. Ở bất cứ công việc gì cũng như trong học tập, anh luôn suy nghĩ: “Hãy cứ làm tốt nhất công việc hiện tại của mình trước khi nghĩ đến chuyện mình sẽ đạt được một thành công hay một sự đáp trả nào đó. Nguyên tắc là không bao giờ được làm dưới mức tiềm năng của mình”

“Không bao giờ làm dưới mức tiềm năng của mình” là bí quyết cho những thành quả ngày hôm nay của anh sinh viên năm 4 Phạm Phúc Huy. Còn bạn thì sao?

Minh Đức- ekip Săn tin

Thực hiện bởi STSV- www.sangtacsv.com

Gửi qua YM          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google
 Hỗ trợ trực tuyến 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Lượt truy cập 

Tin tức » Gương sáng Sinh viên 5 tốt
[Về đầu trang]  

Chuyên trang Sinh viên 5 tốt
Phát triển từ Youth.ueh.edu.vn - Thiết kế giao diện: Ban Công nghệ thông tin Đoàn trường