DX2012 - MS621 - 31101021511
03.03.2012 18:04

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, GV-CBCC trẻ có cơ hội chia sẻ những khoảnh khắc và cảm xúc trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. BTV Đoàn trường ban hành kế hoạch tổ chức chương trình thi ảnh "Du Xuân 2012"

tham nha co

Còn nhớ lúc tốt nghiệp phổ thông tôi đã nghĩ chắc là mình sẽ rất nhanh quên đi các bạn trong lớp, sẽ chẳng còn thân với ai cả. Bởi lẽ ba năm cấp 3 tôi chẳng có kỷ niệm gì đặc biệt với lớp để mà nhớ, mà luyến lưu. Rồi buổi họp lớp đầu tiên sau khi tốt nghiệp tôi cũng không có mặt vì nhiều lí do. Mùa xuân năm nay tôi quyết định phải đi gặp tụi bạn đã hai năm không mấy khi liên lạc này mới được. Trong đầu cứ liên tục tưởng tượng những tình huống có thể xảy ra, sẽ là những cái ôm nồng thắm hay những lời chào hỏi hình thức? Sẽ là những nụ cười rạng rỡ hay chỉ là cái nhìn xa vời? Tôi nhắc nhở bản thân phải chuẩn bị để ứng phó với mọi hoàn cảnh, cho dù có là mặt xấu nhất mình vẫn có thể tiếp nhận bình thản vì mình cũng đâu có thiết tha gì. Thế nhưng mọi thứ đã vượt xa mọi tưởng tượng của tôi. Bạn biết không tôi đã không thể nào quên được ngày hôm ấy, mùng 3 tết nhâm thìn!

Chạy xe từ xa tôi đã nhận ra mấy đứa bạn đang tụ tập trước cổng trường. Vừa tới nơi tôi đã bắt gặp ngay những ánh mắt trìu mến, những lời hỏi thăm thân mật, cả những lời hờn giận của tụi nó. Nào là “Sao năm ngoái mày hông đi, mỗi năm họp lớp có một lần hà ghét mày ghê!”, rồi “Lên đại học chắc được nhiều học bổng lắm hả, vẫn giỏi như hồi phổ thông phải hông”, hay “Mày đã có anh nào để ý chưa?”,… Thế là cứ tụm năm tụm ba nói chuyện, chụp hình lưu niệm một hồi lâu. Cả lớp họp mặt khá đông đủ rồi kéo tới nhà từng thầy cô cũ. Lúc đầu tôi còn khá nhút nhát, ngại chụp hình nhưng trước sự “ham hố” của tụi bạn tôi cũng bắt đầu mạnh dạn hơn lao vào chen lấn chụp hình với tụi nó. Sự gần gũi của tình bạn, sự giản dị thân thiện đầy tình cảm của cô đã làm cho tôi mở rộng lòng mình. Chưa bao giờ tôi cười sảng khoái và tự nhiên như ngày hôm đó. Chưa bao giờ tôi thấy quý bạn bè tôi như vậy, những người bạn cũ đã cùng tôi trải qua thời áo trắng dưới mái trường THPT Cao Lãnh 2 thuở nào! Và những kỷ niệm năm xưa chợt hiện về, miền ký ức một thời tưởng chừng như không có.

Gửi qua YM          

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Gửi ý kiến của bạn về bài viết
Tên bạn: *  (Ghi đầy đủ Họ và Tên có dấu của bạn)
Email: *  (Địa chỉ Email có thật của bạn)
Nội dung *
(Hãy tiếng Việt có dấu.)
Mã kiểm tra Mã kiểm tra
Lặp lại mã kiểm tra *


Tin cùng chủ đề: Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google

 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Hỗ trợ trực tuyến 
 Lượt truy cập 

Tin tức » Du Xuân
[Về đầu trang]  

Chuyên trang các cuộc thi Online do Đoàn Thanh niên & Hội sinh viên Trường Đại học Kinh Tế Tp.HCM tổ chức
Phát triển từ Youth.ueh.edu.vn - Thiết kế giao diện: Ban Công nghệ thông tin Đoàn trường