Bạn tôi: Đặng Như Ý - Người vượt khó

Khi các bạn đến giảng đường TCDN3-K34 hỏi về bạn Đặng Như Ý thì có lẽ không ai là không biết, bạn tôi nổi bật giữa 150 bạn sinh viên của giảng đường bởi sự hòa đồng,vui vẻ, nhiệt tình và luôn là 1 thủ lĩnh đầy bản lĩnh của các nhóm học trong giảng đường . Nhưng ít ai biết được đằng sau nụ cười luôn thường trực trên môi ấy là 1 hoàn cảnh –như một trò đùa của số phận –đang đè nặng trên vai người bạn nhỏ bé của tôi.
Xem tiếp...


Bạn tôi: Trần Thị Yến - Người vượt khó


Chúng tôi sống cùng với nhau vào năm nhất đại học, ở hoàn cảnh mới đầu xa quê hương, bắt đầu cuộc sống xa gia đình, bạn bè là chỗ dựa tinh thần duy nhất.
Xem tiếp...


Bạn tôi: Phạm Đăng Khoa - Người vượt khó


“Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nhiều trở ngại, hoặc dưới hình thức này hoặc ở hình thức khác, trong suốt cuộc đời mình. Nếu bạn có thể biến đam mê tột cùng của mình thành bầu nhiệt huyết thì bạn sẽ có thể vượt qua mọi quãng đường chông gai để tiến lên và biến những ước mơ của mình thành sự thật.”
Xem tiếp...


Bạn tôi: Vũ Đình An - Người vượt khó


Tôi xin viết về cậu ấy _ Vũ Đình An_ như viết về một người bạn thân nhất, người mà tôi tin tưởng và cảm phục nhất. Tôi biết An ngay khi chúng tôi vừa mới đặt chân vào UEH, An ốm và ngâm đen, lúc đầu khi nghe nó nói nó quê ở Lâm Đồng, tôi không tin...Bởi trước giờ tôi nghĩ: người Lâm Đồng thì phải “trắng sáng” lắm chứ.
Xem tiếp...


Bạn tôi: Lê Thị Ngọc Diệp - Người vượt khó


Những năm tháng xa quê thấm thoát cũng gần hai năm, vẫn chưa quên được những ngày tháng khó khăn mà tôi cùng bốn đứa bạn cùng sống trong một căn phòng chật hẹp, mỗi đứa đến từ những miền quê khác nhau với mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả những gì chúng tôi cảm nhận được từ nhau là sự quý mến và yêu thương. Cho đến giờ tuy không còn ở chung nữa nhưng tôi vẫn nhớ về những người bạn vượt khó học giỏi của tôi.
Xem tiếp...


Bạn tôi: Nguyễn Tú Anh - Người vượt khó


Nguyễn Tú Anh là một trong những người bạn thân thiết của tôi- bạn hơn tôi 4 tuổi. Tôi được biết bạn ấy khi cùng học chung chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh. Đó là một người cực kì năng nổ và hòa đồng. Bạn luôn cố gắng giúp đỡ bạn bè, mọi người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn...
Xem tiếp...


Gương sáng UEH: Bồ Công Anh trong gió


Chị đã ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ…Nhưng chị đã sống một cuộc đời đầy hạnh phúc, ý nghĩa. Và ngay cả khi mất đi, hạnh phúc của chị- như những cánh bồ công anh dịu dàng- bay khắp nơi, mang niềm vui đến cho rất nhiều người ở lại…Những cánh hoa bé nhỏ ấy đã và đang tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho hàng trăm, hàng ngàn bạn trẻ. Người con gái ấy chính là Trần Thuỳ Anh.
Xem tiếp...


Trần Thị Diễm, lớp 35K35: Gương sáng cần trợ giúp


TT - Một chiều cuối năm 2008, đang đợi mẹ đi làm về ăn cơm tại phòng trọ, một cuộc điện thoại từ khách sạn Hải Vân báo cho bạn Trần Thị Diễm một tin sét đánh: mẹ Diễm - một người làm công việc dọn phòng ở khách sạn Hải Vân (Bảo Lộc, Lâm Đồng) - bị một nhóm khách thuê phòng giết chết để cướp tài sản. Diễm như chết lịm. Từ đó, căn bệnh tim bẩm sinh càng hành hạ cô gái nhỏ nhắn khi bạn côi cút trên cõi đời. Ba của Diễm nhiều năm trước đó cũng qua đời vì tai nạn giao thông.
Xem tiếp...


Nữ sinh khiếm thị đậu đại học mơ được đến trường


TP - Chị thi đậu trường ĐH Kinh tế TPHCM, em trai là thủ khoa trong kì thi tuyển THPT, nhưng con đường đến trường của hai chị em Phạm Thị Thu Sen và Phạm Phú Thịnh, thôn Đức Thành, xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) lắm nỗi gian truân vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.
Xem tiếp...

 Tìm kiếm 
Tìm trên trang
Tìm bằng Google

 Hỗ trợ trực tuyến 
 Xem bài theo ngày 
Tháng Chín 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
 <  > 
 Lượt truy cập 

Tin tức » Gương sáng UEH
[Về đầu trang]  

Chuyên trang Bạn tôi - Người vượt khó
Phát triển từ Youth.ueh.edu.vn - Thiết kế giao diện: Ban Công nghệ thông tin Đoàn trường
Mọi thông tin xin liên hệ: (08) 38243064 hoặc Email: bantoivuotkho@ueh.edu.vn